Dây Cáp Thép

Bulong Neo

hỗ trợ trực tuyến dây cáp thép xây dựng PT

Đang Online: 2

Hôm nay: 50

Hôm qua: 58

Tổng số truy cập: 40071

Công dụng chức năng của bulong neo móng

CÔNG DỤNG CHỨC NĂNG CỦA BU LONG NEO MÓNG

Bu long neo móng còn được xem là một chi tiết quan trọng dùng để cố định các kết cấu, đặc biệt là kết cấu thép, đây cũng là sản phẩm được sử dụng nhiều trong thi công nhiều công trình xây dựng. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Công ty TNHH Opaltech để biết thêm công dụng của bu long neo móng nhé.

Bulong neo mạ kẽm

Bulong neo mạ kẽm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bulong neo móng, trong đó bao gồm các mẫu thiết kế và gia công bulong neo móng mà chủ yếu là độc quyền cho các công ty sản xuất. Tất cả gồm một đầu ren, mà ốc vít và vòng đệm có thể được gắn cho các phụ tải bên ngoài. Loại bu long này được sử dụng rộng rãi trên tất cả các loại dự án, từ các tòa nhà tiêu chuẩn để đập và nhà máy điện hạt nhân. Các sản phẩm có thể cũng được sử dụng để đóng chặt tấm gắn vào một móng bê tông khi sử dụng với một yếu tố kết cấu thép vững chắc.

Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất phân phối và gia công bulong neo móng các loại đầy đủ kích thước bulong neo và cấp bền và luôn có giấy kiểm định chất lượng rõ ràng nên khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm của chúng tôi cung cấp. Bên cạnh đó giá các loại bulong neo (tham khảo) luôn theo xu hướng thị trường, khách hàng sẽ luôn nhận được báo giá bu long neo M24,M36,.. cũng như nhiều loại size khác nhau.

Chức năng bulong neo móng được dùng đề làm gì?

bulong neo để neo giữ chân máy cố đinh

bulong neo để neo giữ chân máy cố đinh

  • Sử dụng để giữ chân máy hoặc đế máy: Khi lắp đặt các hệ thống máy móc trong nhà máy hay sử dụng bu long neo móng để neo giữ chân máy cố định với nền móng để giảm rung động để tránh gây sai số cho máy móc trong quá trình vận hành.
  • Sử dụng trong thi công hệ thống cột điện và cột đèn chiếu sáng: Loại bu long này dùng trong thi công hệ thống cột điện thường ở ngoài trời nên phần ren phải được bảo vệ bằng cách mạ nhúng nóng, đảm bảo cho sản phẩm không bị gỉ hoặc ăn mòn trong đó phần đầu của bu long được bảo vệ bằng cách lắp thêm đai ốc có mũ. Sau thời gian sử dụng đai ốc mũ có thể bị gỉ nhưng con bu long và phần ren vẫn được bảo vệ an toàn khi đó ta chỉ việc thay đai ốc mũ là được.

Việc sử dụng trong thi công nhà xưởng, nhà thép công nghiệp: Lắp đặt bu long neo móng để bắt đế của chân cột nhà thép tiền chế hay còn gọi là nhà xưởng, đây cũng là bộ phận quan trọng giúp tạo độ cứng vững cho toàn bộ hệ thống mái của nhà xưởng.

 Ngoài ra, công dụng của bulông neo còn định vị chân cẩu và cầu trục cảng biển hoặc trong nhà máy: Lắp đặt bulông neo móng giúp định vị các chân cẩu trục, cẩu cảng, chân các điểm neo giữ tàu thuyền…

Các loại bulong neo móng được sử dụng phổ biến

Các loại bu long neo móng U, J, L, V

Các loại bu long neo móng U, J, L, V

Vật liệu sản xuất và cơ tính bu long neo móng

Vật liệu sản xuất bulong neo móng đa dạng từ thép hợp kim với các cấp bền khác nhau, đến vật liệu bằng thép không gỉ inox 201/304/316. Tùy theo mục đích sử dụng để nhà thầu và chủ đầu tư lựa chọn vật liệu sản xuất bulong neo móng sao cho phù hợp nhất với công trình thi công. Vật liệu để sản xuất bu long neo móng thông thường là  CT3, SS330, SS400, C35,  SUS301/304/316…

Bu long neo móng có các cấp bền: 3.6, 4.8, 5.6, 6.6, 6.8, 8.8, thậm chí lên đến 10.9.

Tiêu chuẩn sản xuất bulong neo móng

Bản thiết kế bu lông neo móng được tính toán theo chiều dài, đường kính, bước ren dựa trên các tiêu chuẩn sản xuất bu long neo chân cột hàng đầu thế giới như JIS, GB, DIN và TCVN…

Để tính chiều dài loại bu long này cần phải tính toán lực kéo và đường kính. Ngoài ra cần tính chiều sâu chôn bulong neo móng và độ nổi của phần ren. Việc tính chiều dài bulong neo móng hợp lý không những tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo được chất lượng cũng như tính an toàn của công trình.

Đối với các công trình xây dựng nhà cao tầng thì việc tính toán bu long neo chân cột (móng) là vô cùng quan trọng, bu long neo chân cột cần phải đạt cấp độ bền 8.8 trở lên và đường kính bu lông neo M36 trở lên mới có thể sử dụng. Còn đối với công trình nhà thép tiền chế thì quy cách chủ yếu được các nhà thầu xây dựng thường xuyên dùng là loại bu long neo móng M22, M24, bu lông neo M27,…

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và cách gia công bu long neo móng thì quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tư vấn và nhận được báo giá bu long neo móng M24,M36,.. cũng như đầy đủ loại size khác nhau với giá tốt nhất, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH OPALTECH nhận đặt hàng theo yêu cầu của quý khách hàng

Office: 123/28/9 NGUYỄN XÍ, PHƯỜNG 26, QUẬN BÌNH THẠNH, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

Hotline: 028.66811186 - 093.111.81.85

Email: info.opaltech@gmail.com

Skype:  muabancapthep

Website: https://www.daycaptheppt.vn

Tin cùng chủ đề