Dây Cáp Thép

Bulong Neo

hỗ trợ trực tuyến dây cáp thép xây dựng PT

Đang Online: 1

Hôm nay: 38

Hôm qua: 38

Tổng số truy cập: 38457

Dây Cáp Thép

Dây cáp thép, dây cáp thép xây dựng chất lượng cao

Công ty TNHH Opaltech đại lý nhập khẩu và phân phối dây cáp thép các loại chất lượng cao, giấy tờ đầy đủ, cam kết chất lượng sản phẩm. Cáp thép nhiều loại, tải về bảng báo giá trực tiếp trên sản phẩm, giao hàng nhanh chóng tới tất cả tỉnh thành tại Việt Nam.

dây cáp thép

1. Định nghĩa giới thiệu dây cáp thép

Dây cáp hay còn gọi là chão thép là hai hay nhiều dây luyện từ kim loại xếp cạnh nhau và gắn chặt, xoắn hoặc bện lại với nhau để tạo thành một bộ phận đơn nhất. Trong cáp cơ học, hay còn gọi là dây thừng cáp, được sử dụng để nâng, vận chuyển và kéo hoặc vận chuyển lực lượng thông qua sức căng.

Dây cáp thép là dòng sản phẩm tạo thành từ những sợi thép cacbon, được xoắn lại với nhau theo chiều xoắn ốc (xoắn trái hoặc xoắn phải), bề mặt được xử lý mạ kẽm, không mạ hoặc mạ dầu.

Đặc điểm cáp thép : Là dòng sản phẩm được sử dụng cho cơ cấu di chuyển nâng hạ. 

Đường kính cáp từ 5-80mm.

Lực kéo đứt nhỏ nhất 12-4260KN. 

Bao gồm các loại: Cáp chống xoắn, cáp thép inox, dây cáp thép bọc nhựa, cáp giằng xây dựng … sử dụng hầu hết trong các công trình xây dựng, khai thác khoáng sản, hàng hải, nhà máy chế tạo lắp ráp, công ty tập đoàn sản xuất ...

2. Trước tiên các bạn nên biết dây cáp thép có nguồn gốc như thế nào?

Mặc dù các bạn thường xuyên sử dụng cáp thép nhưng chưa chắc 100% các bạn biết cáp thép có nguồn gốc từ đâu, được phát minh ra để làm gì và ứng dụng đầu tiên vào công việc gì? Hôm nay công ty chúng tôi sẽ nói cho các bạn biết: Vào giữa những năm 1831 và 1834 trong công việc khai thác mỏ của mình tại vùng núi Harz ở Clausthal, Lower Saxony, Đức, kỹ sư Wilhelm Albert đã phát minh ra dây cáp thép để phục vụ công việc của mình giúp tăng năng suất lao động mà không mất nhiều sức lao động của con người như trước đây nữa, vậy lên từ đó dây cáp thép đã được sản xuất đưa vào sử dụng ở nhiều công trình xây dựng nhà xưởng phục vụ rất nhiều yêu cầu của con người và đó là nguồn gốc của dây cáp thép.

 

cấu tạo dây cáp thép

cấu tạo của dây cáp thép

3. Khả năng chịu tải của dây cáp thép phụ thuộc vào những yếu tố nào?

 • Số tao cáp: là số tao tạo nên một sợi cáp, xoắn xung quanh lõi của sợi cáp. Sợi cáp có số tao cáp nhiều hơn, khả năng chịu tải sẽ lớn hơn trong trường hợp cáp thép cùng loại, cùng cách xoắn và cùng số sợi trong mỗi tao cáp.
 • Cấu trúc của sợi cáp: dây cáp thép có rất nhiều cấu trúc khác nhau được cấu tạo từ số bối cáp x số sợi cáp lực chịu tải của sợi cáp khác nhau khi cấu trúc, cách bện, chiều xoắn của sợi cáp khác nhau.
 • Lõi của sợi cáp: thường có 2 loại: lõi thép (bên trong là một tao cáp độc lập), lõi bố (bên trong là sợi dù, sợi tổng hợp). Cùng loại cáp, cùng đường kính, cáp lõi thép sẽ có lực chịu tải cao hơn cáp lõi bố từ 10%-20%.
 • Đường kính của sợi cáp: là khoảng cách lớn nhất của 2 tao cáp đối diện. Cùng một quy cách cáp có xuất xứ giống nhau, sợi cáp có đường kính lớn hơn sẽ có lực chịu tải lớn hơn.

dây cáp đường kính lớn chịu tải cao

dây cáp đường kính lớn chịu tải cao

4. Dây cáp thép ứng dụng trong công nghiệp

Hiện nay trên toàn thế giới nói chung và trong nghành công nghiệp nói riêng cáp thép được sử dụng rộng rãi và đang dần thay thế các loại dây khác: dây thừng, dây kẽm, dây sắt…bởi chúng có rất nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn:

 • Dây cáp có lực chịu tải, độ bền chắc cao hơn rất nhiều lần so với các loại dây khác có cùng đường kính.
 • Lực chịu tải của dây cáp thép không bị thay đổi khi thay đổi chiều dài hay môi trường làm việc của chúng.
 • Có độ mềm dẻo vừa phải (cứng hơn dây thừng và mềm dẻo hơn dây kẽm, dây sắt), dễ dàng sử dụng trong nhiều trường hợp.
 • Đa dạng về chủng loại, kêt cấu, đường kính, xuất xứ, phù hợp với mọi công trình.
 • Hoạt động tốt trong mọi điều kiện môi trường như: môi trường có hóa chất,môi trường có nhiệt độ cao, môi trường nước,  ... ít bị biến dạng
 • Có độ bền cao thời gian sử dụng lâu dài, tiết kiệm chi phí cho công ty, xí nghiệp, người sử dụng.
 • Được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng, công nghiệp, hàng hải ...

Trong cơ cấu nâng hạ nói chung, việc lựa chọn chủng loại dây cáp thép có thông số kĩ thuật an toàn từ các nhà cung cấp uy tín như OPALTECH và tương thích với máy móc, thiết bị sẽ rất có lợi cho các hoạt động thi công xây dựng hay vận hành hàng hóa, không chỉ ở hiệu quả sử dụng cao mà còn tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Đặc biệt, nói về độ tương thích với các loại máy móc chuyên dụng như đã nói ở trên, không có loại cáp thép thông thường nào thay thế được.

Để chọn được cáp thép phù hợp với mục đích sử dụng thì người sử dụng sẽ dựa vào chất lượng cáp thép và khả năng chịu tải của mỗi loại cáp thép để tính toán và lựa chọn. Các loại cáp thép khác nhau sẽ có khả năng chịu tải khác nhau.

cuộn dây cáp thép opaltech

cuộn thép

Là một trong các loại cáp được ứng dụng với mức phổ biến tại Việt Nam,có vai trò làm dây chịu tải chính trong các thiết bị nâng hạ, máy công nghiệp, xe tải, lắp xuống cứu sinh hay dùng chạy trong bánh xe, pully… có tác dụng nâng, kéo vật có sức nặng, hỗ trợ đắc lực về sức người trong quá trình thi công. Sản phẩm được sản xuất trên quy trình chặt chẽ, cấu trúc xoắn sợi khác lạ với hai cấu trúc chính: cáp chống xoắn 19x7 và cáp chống xoắn 35x7, cực kì an toàn trong lao động.

Đây cũng là chủng loại cáp thép có tính linh hoạt chuyên dùng cho hầu hết các loại máy công nghiệp có công suất lớn: cẩu tháp, tời nâng, cẩu trục, cần cẩu… vì vậy chúng mới được gọi chung là cáp cẩu trục.Thành phần chính tạo nên một sợi cáp chống xoắn hoàn chỉnh là từ nguyên liệu thép cacbon cao cấp, đảm bảo chắc chắn về chất lượng và độ bền, thích ứng hoàn hảo trong mọi điều kiện làm việc khắc nghiệt nhất.

 5. 3 loại dây cáp thép chính chúng ta có thể kể đến:

 1. Dòng cáp thông thường: 6x36, 6x19, 6x37…
 2. Dòng cáp chống xoắn: 19x7, 35x7…
 3. Cáp giằng xây dựng ...

nhà kho lưu trữ cuộn dây thép của công ty tnhh opaltech

Nhà kho lưu trữ cuộn dây thép của công ty TNHH opaltech

Khi sử dụng trong công việc, sợi độc lập vặn xoắn sẽ tiết dầu giúp cáp có độ bền cao, cáp còn có tính đàn hồi và chống nổ sợi nên tuyệt đối đảm bảo an toàn trong khi thi công.

6. Bảng báo giá dây cáp thép :

Bảng giá cáp thép dành cho tham khảo 

Đường kính (mm) Số lượng Đơn giá (vnđ)
3 1000m/cuộn 1.800.000
4 1000m/cuộn 2.700.000
5 1000m/cuộn 2.800.000
6 1000m/cuộn 3.900.000
8 1000m/cuộn 5.300.000
10 1000m/cuộn 7.400.000
12 1000m/cuộn 11.500.000
14 1000m/cuộn 15.500.000

Lưu ý: Giá trên chỉ là mức giá để tham khảo. Nếu có nhu cầu sử dụng, hãy liên hệ trực tiếp,Để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn miễn phí và nhận báo giá tốt nhất. Hotline: 028.66811186 093.111.81.85

7. Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng dây cáp thép: 

Cáp thép là một thiết bị vô cùng quan trọng đối với các thiết bị nâng hạ hay trong việc di chuyển hay giữ và cố định tải trọng vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến sự an toàn của người vận hành cũng như hàng hóa đang được di chuyển, nâng hạ. Chính vì thế mà việc nắm được các tiêu chuẩn chọn mua dây cáp thép là cực kì cần thiết. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm quý báu để chọn mua và sử dụng  sản phẩm này. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty dây cáp thép với những loại khác nhau với những giá cáp thép khác nhau. Chính vì thế mà các bạn đừng ham giẻ lại vác họa vào thân. Chắc các bạn cũng tưởng tượng ra được hậu quả nghiêm trọng khi chiếc cẩu đang cẩu hàng nặng mà bị đứt cáp sẽ thế nào rồi chứ. Vì thế mà các bạn phải nắm được những quy trình mua cáp thép đúng đắn để tránh hậu quả nghiêm trọng khi mua sản phẩm dây cáp thép kém chất lượng sẽ sảy ra sau này.

thông số kỹ thuật của dây cáp thép

Bảng tra thông số kỹ thuật 

 • Dựa vào tải trọng và đặc điểm, kết cấu của các thiết bị cần sử dụng cáp để lựa chọn loại cáp thép phù hợp.
 • Đối với lần đầu lắp đặt mới: cần cho cáp chạy thử vài vòng với tải trọng nhẹ, chạy với tốc độ chậm. Điều này giúp cho sợi cáp đặt đúng chỗ, tự điều chỉnh theo điều kiện làm việc, khớp với các thiết bị cần lắp đặt cáp.
 • Không nên xem độ bền đứt gãy theo tiêu chuẩn thiết kế của nhà sản xuất là tải trọng làm việc của sợi cáp.
 • Không được sử dụng sợi cáp vượt quá tải trọng cho phép (vượt quá hệ số an toàn đã được quy định).
 • Không được dùng trọng tải giật đột ngột hay giảm tải đột ngột, điều này sẽ sẽ gây ra lực phá hủy ngầm trong sợi cáp, làm giảm tuổi thọ sử dụng của sợi cáp, gây ra những nguy hiểm không mong muốn xảy ra.
 • Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng sợi cáp, để đảm bảo độ an toàn khi hoạt động.
 • Đối với những dòng cáp đặc biệt như các loại dây cáp thép chống xoắn, khi lắp đặt cần buộc chặt hai đầu của sợi cáp, để tránh trường hợp các tao cáp bị phồng và bung đầu ra làm hỏng sợi cáp.

Đầu tiên các bạn phải xác định được mục đích sử dụng, sau đó các bạn phải tìm hiểu đến thông số dây cáp thép từ bảng tra cáp thép của các nhà phân phối cung cấp để lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Sau khi đã chọn được loại cáp thép thì đến khâu chọn nhà sản xuất cũng như nhà phân phối. Sau đó mới đi so sánh đến bảng giá dây cáp thép mà các nhà phân phối đưa ra. Trong quá trình sử dụng vì một vài lý do nào đó mà đầu cáp thép bị lỏng ra mà phải cắt bỏ thì các bạn phải có kìm cắt dây cáp thép chuyện dụng để cắt. Trên đây là một số những kinh nghiệm của chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Chúc các bạn thành công trong việc mua và sử dụng sản phẩm của mình.

8. Tại sao nên lựa chọn dây cáp thép của Công ty TNHH Opaltech

Dây cáp thép Opaltech tự hào là đơn vị phân phối giá thành cạnh tranh nhất hàng đầu tại Việt Nam đặc biệt là Tp Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn mong muốn mang tới cho khách hàng những sản phẩm tốt và chất lượng tốt nhất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Công ty quy tụ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. Luôn hỗ trợ và tư vấn cho quý khách hàng về các thông số kĩ thuật một cách rõ ràng nhất. Qua đó, khách hàng sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu. 

Cam kết sản phẩm luôn đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng tuyệt đối, không xảy ra bất cứ sự cố nào trong quá trình sử dụng, an toàn, tiện lợi. Bên cạnh đó công ty còn có chính sách giao hàng tận công trình. Đảm bảo tiện ích nhanh chóng nhất cho quý khách hàng, không gây ảnh hưởng đến tiến độ của công trình. Ngoài ra, đối với khách hàng thân thiết, khách hàng tiềm năng, chúng tôi sẽ có nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt. Nhằm tri ân những khách hàng đã luôn sát cánh, tin tưởng, cũng đi lên với sự phát triển của Công ty.

Để biết thêm thông tin chi tiết về ốc siết cáp, tăng đơ, dây cáp thép .... Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 028.66811186 - 093.111.81.85 để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất hiện nay nhé.

CÔNG TY TNHH OPALTECH nhận đặt hàng theo yêu cầu của quý khách hàng

Office: 123/28/9 NGUYỄN XÍ, PHƯỜNG 26, QUẬN BÌNH THẠNH, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

Hotline: 028.66811186 - 093.111.81.85

Email: info.opaltech@gmail.com

Skype:  muabancapthep

“Nói đến chất lượng, nghĩ đến an toàn hãy đến với chúng tôi

Dây cáp thép xây dựng OPALTECH –  mãi là đối tác tin cậy của các bạn.”